รีวิวหนัง The White Tiger

รีวิวหนัง The White Tiger

สังคมได้ฝึกให้ Balram เป็นสิ่งหนึ่ง คนรับใช้

ดูหนังออนไลน์ ดังนั้นเขาจึงทำตัวให้ตัวเองขาดไม่ได้สำหรับเจ้านายผู้มั่งคั่งของเขา แต่หลังจากการทรยศในคืนหนึ่ง เขาก็ตระหนักว่าพวกเขาต้องพยายามตามจับเขาและช่วยตัวเองให้รอด เมื่อใกล้จะสูญเสียทุกอย่าง Balram กบฏต่อระบบที่เข้มงวดและไม่เท่าเทียมกันเพื่อผงาดขึ้นมาเป็นเจ้านายรูปแบบใหม่ สร้างจากหนังสือขายดีของ New York Times และนวนิยายที่ได้รับรางวัล Man Booker Prize ประจำปี 2551 The White Tiger เป็นเรื่องราวของ Balram Halwai ลูกชายของหมู่บ้าน rickshawwalla ผู้ซึ่งผ่านเล่ห์เหลี่ยมและความมุ่งมั่นกลายเป็นผู้ขับไล่เจ้าของหมู่บ้านที่เกลียดชัง หนังสือเล่มนี้ใช้รูปแบบชุดของจดหมายจากผู้บรรยายซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ประกอบการในเมืองไฮเทคสุดคึกคักอย่างบังกาลอร์ ถึงนายกรัฐมนตรีจีน เวิน เจียเป่า โดยบรรยายถึง “อินเดียที่แท้จริง” ที่เขาจะไม่ได้เห็นในช่วงที่เขาอยู่ การเยือนอย่างเป็นทางการที่กำลังจะมีขึ้น ดู การ์ตูน

คนอินเดียส่วนใหญ่ไม่เข้าใจหนังประเภทนี้ พวกเขาไม่มีมุมมองแบบนั้นที่จะมองเห็นความเป็นจริงของเนื้อหาได้ รีวิวจากนักสิทธิ์อีกคนที่ไม่ยอมทิ้งเอกสิทธิ์ แต่เป็นคนที่สนุกกับการขบคิดเกี่ยวกับความแตกแยกทางสังคม วรรณะ และศาสนา เพราะคนรวยเกิดมาพร้อมความได้เปรียบเสียเปล่า ผลิตโดย Netflix และมุ่งเป้าไปที่ผู้ชมระดับนานาชาติหรืออย่างน้อยก็ชาวตะวันตกอย่างชัดเจน นวนิยายที่ขายดีที่สุดของ Aravind Adiga เรื่อง “The White Tiger” เวอร์ชันภาพยนตร์ของ Ramin Bahrani คือวิสัยทัศน์ของอินเดีย ‘สมัยใหม่’ ที่มีต่ออินเดียผ่านสายตาชาวตะวันตก เว็บ การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ภาพที่อาดิกาวาดในหนังสือเล่มนี้ดูเยือกเย็นมาก

รีวิว หนัง ทุกคนตั้งแต่นายจ้างจนถึงคุณย่าต่างหาประโยชน์จากเขา เติบโตในอินเดีย ฉันเห็นโดยตรงว่าคนจนสามารถมีความสุขได้ ฉันเห็นเด็ก ๆ ในหมู่บ้านมีความสุข เล่น หัวเราะ ว่ายน้ำในลำธารใกล้ๆ แบบไม่สนใจโลก ฉันเห็นพ่อแม่ที่ชื่นชมในตัวลูก เป็นคนดี มีความหวัง แม้จะมีเงินไม่มากพอ น่าเศร้าที่ Balram ไม่มีประสบการณ์แห่งความอิ่มเอมใจแม้แต่ครั้งเดียวที่จะแบ่งปันกับผู้อ่าน เขาเล่าถึงวัยเด็กของเขาในเมืองชนบท Laxmangarh ที่ซึ่งวัวเหล่านี้เป็นสมาชิกในครอบครัวของเขาที่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด โดยมีคุณย่าเป็นผู้นำคอยบงการว่าลูกชายและหลานชายของเธอต้องทำอะไรเพื่อหาเลี้ยงชีพ ครั้งแรกที่ Balram เผชิญกับโอกาสแห่งอนาคตที่สดใส การ์ตูน ตลก

เมื่อเขาถูกเปรียบเทียบที่โรงเรียนกับเสือโคร่งขาว สัตว์หายากที่มาเพียงชั่วอายุคน และสัญญาว่าจะมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนที่ดีกว่าในเดลี โอกาสนี้ไม่ควรเป็นเช่นนั้น เนื่องจากพ่อของเขาเป็นหนี้เจ้าของบ้านของหมู่บ้านที่มีชื่อเล่นว่านกกระสา ยายของเขาจึงส่งเขาไปทำงานที่ร้านน้ำชา จนกระทั่ง Balram พบโอกาสที่จะลุกขึ้นในขณะที่เขาพบวิธีที่จะจ้างให้เป็นคนขับรถให้กับ Ashok ลูกชายของ The Stork สำหรับบทของเธอ พิ้งกี้ยังมีบทบาทในบทแรก รับบทเป็นพันธมิตรคนนอกที่มีใจกว้างของบัลแรม เกิดในบรู๊คลิน เติบโตในโบเดกา ซึ่งไม่ยอมจำนนต่อความคิดที่ว่าคนวรรณะต่ำมีค่าน้อยกว่ากระเป๋าที่พวกเขาขนไปมา เมืองสำหรับเจ้านายของพวกเขา การ์ตูน hd

รีวิวหนัง The White Tiger
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ท่าทางที่ละเอียดอ่อนของคนสองคนจากสองชนชั้นที่แบ่งกันบริจาคให้กับพระเจ้า อันนึงใส่เหรียญ อีกอันใส่ธนบัตร 500 รูปี! ภาพยนตร์เรื่องนี้เดินตามเส้นทางของหนังสืออย่างไม่มีที่ติ

รีวิวหนัง ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Aravind Adiga ในปี 2008 เรื่องราวเกี่ยวกับ Balram ซึ่งมาจากหมู่บ้านยากจนในอินเดียและใช้ไหวพริบและไหวพริบเพื่อหลบหนีจากความยากจน Balram Halwai หรือที่รู้จักในชื่อ Munna เป็นตัวเอกที่น่าสงสารของเรา เด็กชายผู้น่าสงสารที่มาจากหมู่บ้าน Laxmangarh ในเขต Gaya ในนวนิยายแนวรับนี้ มุนนาเขียนเรื่องราวชีวิตของเขาในรูปแบบของจดหมายขนาดยาวที่ส่งถึง “ฯพณฯ” นายกรัฐมนตรีเหวิน เจียเป่า ของจีน ผู้ซึ่งเตรียมจะไปเยือนอินเดียเพื่อเรียนรู้ความลับของการเป็นผู้ประกอบการที่กำลังเติบโต ไม่ใช่แค่คนร่ำรวยเท่านั้นที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังโจมตีผ่านตัวละครของ Balram แต่เป็นความรู้สึกถึงสิทธิพิเศษที่มาพร้อมกับมัน ระบบวรรณะอาจมีมานานนับพันปี แต่ใน The White Tiger Ashok และ Pinky ภรรยาของเขาใช้ชีวิตนอกจารีตประเพณีนี้ ทั้งคู่ได้รับการศึกษาจากสหรัฐฯ ความจริงแล้ว Pinky เล่าให้ Balram ฟังเกี่ยวกับภูมิหลังของครอบครัวเธอที่เป็นชนชั้นแรงงานในสหรัฐอเมริกา ดูการ์ตูน

เป็นภาพยนตร์ที่โหดร้ายซึ่งเน้นถึงสภาพที่สิ้นหวังของชายคนหนึ่งท่ามกลางคนยากจนและอดอยากนับล้านในอินเดีย และความปรารถนาของเขาที่จะก้าวขึ้นมา และไคลแมกซ์ไม่ใช่ผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม มันยังคงเป็นภาพยนตร์ที่สนุกอย่างยิ่งที่ฉันแนะนำเป็นอย่างยิ่ง ในไม่ช้านกกระสาก็มาเยือนโดยรัฐมนตรีปกครองของพื้นที่ ซึ่งรู้จักกันเพียงในนามนักสังคมนิยมผู้ยิ่งใหญ่—ผู้หญิงในภาพยนตร์แต่เป็นผู้ชายในนิยาย เอาจริง ๆ การฆ่านายจ้างและเอาชื่อเขาไม่ได้ทำให้เขาฉลาดหรือเจ้าเล่ห์ ตลอดทั้งเรื่องทั้งหมดที่เขาทำคือการใช้แรงงานทาส และเป็นเหยื่อจนกระทั่งวินาทีที่เขาฆ่านายจ้าง ซึ่งก็เกิดขึ้นเช่นกันในตอนท้ายสุดของหนัง และพวกเขาต้องการให้เราเชื่อว่าเขาหนีไปได้เพียงแค่ติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานี ราวกับว่าไม่มีใครในกองกำลังตำรวจที่อาจตามหาผู้ต้องสงสัย