ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ เรื่อง In this Corner of the World (2017)

อนิเมะ เรื่อง In this Corner of the World (2017)

Suzu Urano (Non) เป็นเด็กสาวที่มีทัศนคติแบบแฟนซี อนิเมะ และไร้กังวลทำให้เธอกลายเป็นตัวเอกที่เป็นที่ชื่นชอบและมีความสัมพันธ์ในทันที เติบโตขึ้นมาในฮิโรชิมากับพ่อแม่และน้องสาวของเธอ เธอชอบวาดรูปและเล่าเรื่องที่น่าขบขัน เมื่อเธออายุได้ 19 ปี Suzu แต่งงานโดยตกลงกับ Shusaku Hojo โดยใช้นามสกุลของเขาและย้ายไปอาศัยอยู่กับสะใภ้ของเธอใน Kure ที่อยู่ใกล้เคียง ชีวิตของเธอไม่ง่ายเลย เธอต้องทำงานบ้านมากมายและต้องรับมือกับเคอิโกะ พี่สาวเจ้าอารมณ์ของชูซาคุ และฮารุมิ ลูกสาวของเคโกะ แม้จะมีงานชีวิตในชนบท การทำอาหาร การทำความสะอาด และการทำธุระให้ครอบครัว แต่ในไม่ช้า Suzu ก็พบว่าตัวเองสนุกกับชีวิตที่นั่น เธอทำให้เพื่อนได้ง่ายและไม่ค่อยมีปัญหา เมื่อสงครามดำเนินไป คุเระซึ่งเป็นฐานทัพเรือ เขียนโดยสุเนา คะตะบุจิและ Chie Uratani ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกถึงความหลังถึงโลกที่สาบสูญ บางคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาษาที่ใช้โดยตัวอักษรซึ่งเป็นภาษาถิ่นของสถานที่และยุคนั้น โลกแสดงให้เห็นในรายละเอียดที่ดีกับชีวิตของครอบครัวธรรมดาที่แสดงให้เห็นด้วยความรัก แม้แต่งานเล็กๆ น้อยๆ และกิจกรรมต่างๆ ก็ดูสนุกสนานและมีความสำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นให้เห็นถึงความจำเป็นในการชื่นชมสิ่งเล็กๆ ในชีวิต เราเห็นฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ตัวละครที่ทำอาหารและรับประทานอาหารร่วมกัน และการฉกฉวยชีวิตของพวกเขาที่สร้างกิจวัตรประจำวัน บทสนทนา อนิเมะ และความสัมพันธ์ต่างๆ ที่ประกอบเป็นโลกของพวกเขา รูปแบบศิลปะมีความละเอียดอ่อนและสร้างความรู้สึกสบายขณะรับชม ในบางครั้งจะมีฉากที่จินตนาการของ Suzu มีชีวิตขึ้นมาผ่านสไตล์ “วาดด้วยมือ” ที่มีประสิทธิภาพและชวนให้นึกถึง เมื่อเรามองโลกผ่านสายตาของเธอ ตัวละครแทบทุกตัวถูกมองว่าเป็นตัวละครที่น่าพึงพอใจ ไม่มีปัญหาใดๆ ระหว่างกัน ครึ่งหลังของหนังมีโศกนาฏกรรมร้ายแรง เมื่อสงครามมาถึงญี่ปุ่น . ดนตรีสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมของชีวิตในชนบทที่แปลกใหม่และสะดวกสบายพร้อมเสียงหวือหวาที่คุกคามมากขึ้นเมื่อเหตุการณ์คลี่คลาย นักพากย์ทุกคนทำได้ดีมาก โดย Non เล่น Suzu, Yoshimasa Hosoya …

อนิเมะ เรื่อง In this Corner of the World (2017) Read More »

อนิเมะ เรื่อง Fate

อนิเมะ เรื่อง Fate

ชิโระ เอมิยะเป็นผู้วิเศษ อนิเมะ มือใหม่ที่ถูกลากเข้าสู่พิธีกรรมลับที่เรียกว่าสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเขาต้องเรียกบริวารและต่อสู้จนตายเพื่ออุปกรณ์ให้คำอธิษฐานอันทรงพลังชิโระพบว่าตัวเองชอบเพื่อนสมัยเด็ก ซากุระ มาโต ซึ่งใช้เวลาอยู่กับเขามาตลอดปีที่ผ่านมา เย็นวันหนึ่งพร้อมกับซากุระกลับบ้าน ชิโระได้พบกับคุณปู่โซวเค็น มาโต้ และจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายที่ทำให้เขาสงสัยว่ากลายเป็นวีรบุรุษแห่งความยุติธรรม อนิเมะ ฉันเคยเห็นรีวิวของแฟนอนิเมะมากมายเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และพวกเขายกย่องว่าเป็นคุณสมบัติ ของ Fate ที่ดีที่สุดมาระยะหนึ่งแล้ว แม้ว่าจะมีหลายแง่มุมที่ยอดเยี่ยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็มีข้อบกพร่องที่เด่นชัดอย่างมากที่แฟน ๆ จำนวนมากที่ได้อ่านนิยายภาพทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านพ้นไปฉันไม่ได้ให้รางวัลกับหนังเรื่องนี้ แต่ฉันจะอธิบายให้ฟังเมื่อได้ดู อย่าเข้าใจฉันผิด ฉันรักFate/Stay Nightฉันมีตั้งแต่ฉันเริ่มดูแฟรนไชส์ ​​Fate กับFate /Zero (2011) แต่ฉันจะไม่เพิกเฉยต่อข้อบกพร่องของการปรับตัวของ Ufotable โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากนี่คือ การปรับตัวที่คาดหวังมากที่สุด การ์ตูนวาย ฉันชอบ Sakura Matou และฉันคิดว่าเธอเป็นตัวละครที่น่าสนใจ ฉันยังชอบความรักของชิโระกับเธอด้วยเพราะมันแตกต่างจากความรักของเขากับเซเบอร์หรือรินในการดัดแปลงอื่นๆเนื้อเรื่องดีมาก แต่ให้ความรู้สึกค่อนข้างกลวงเพราะรู้สึกว่าชิโระไม่มีพัฒนาการที่เขาได้รับจากเส้นทางอื่นเพราะบทพูดคนเดียวภายในของเขาถูกตัดไปเกือบหมด และน้อยกว่าFate/Stay Night: Unlimited Blade Works (2014 ).ฉันยังไม่ได้ตัดสินเรื่องทั้งหมดเพราะมันยังไม่จบ ฉันจะสรุปความคิดทั้งหมดของฉันในการทบทวนภาพยนตร์ Heaven’s Feel สุดท้ายของฉัน นักแสดงญี่ปุ่นที่โดดเด่นคือ Noriaki Sugiyama เขาเก่งพอๆ กับ Shirou จนยากสำหรับ Sam Riegel และ Bryce Papenbrook …

อนิเมะ เรื่อง Fate Read More »

อนิเมะ เรื่อง Mobile Suit Gundam F91 (1991)

อนิเมะ เรื่อง Mobile Suit Gundam F91 (1991)

อนิเมะที่ซับซ้อน อนิเมะ ถึงเวลาสั้น ๆ ที่จะพาดพิงถึงหนึ่งในแฟรนไชส์อนิเมะที่ซับซ้อนและประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ที่สุดในประวัติศาสตร์ โมบิลสูทกันดั้ม เป็นละครโทรทัศน์ที่ฉายในญี่ปุ่นในปี 2522 และในขณะที่ถูกมองว่าเป็นความล้มเหลวในตอนแรก การขายแบบผูกมัดของโมเดลคิทหุ่นยนต์ยักษ์ทำให้ผู้ชมมีโอกาสครั้งที่สอง เปิดตัวประเภทเมชาอย่างมีประสิทธิภาพในญี่ปุ่น โดยผสมผสานซีรีส์หุ่นยนต์ยักษ์ที่มีอยู่ก่อนเข้ากับองค์ประกอบของอวกาศและละคร วัฒนธรรมป๊อปของญี่ปุ่นเต็มไปด้วยผลงานลอกเลียนแบบ เช่น  Super Dimension Fortress Macross และ  Neon Genesis Evangelion ; ปรากฏการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นที่นี่ อนิเมะ ซีรีส์ภาคต่อสองชุดที่ฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 1985 และ 1986 พร้อมกับภาคต่อของซีรีส์ดั้งเดิมและผลงานการผลิตแบบ Direct-to-Video หลายประเภท ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ผู้สร้าง Yoshiyuko Tomino กระตือรือร้นที่จะร่วมทีมกับ Yoshikazu Yasuhiko ผู้ออกแบบตัวละครดั้งเดิมและ Kunio Okawara นักออกแบบกลไกเพื่อเริ่มต้น  เรื่องราวเกี่ยวกับกันดั้ม  ครั้งใหม่ ข้อพิพาทระหว่างทีมงานและปัญหาในการผลิตทำให้ซีรีส์หยุดชะงักโดยมีเพียง 13 ตอนจาก 52 ตอนที่เขียนและมีอนิเมชั่นเพียงไม่กี่ตอนเท่านั้น เพื่อที่จะบันทึกสิ่งที่สร้างเสร็จมาจนถึงปัจจุบัน ได้มีการตัดสินใจปรับเปลี่ยนแอนิเมชั่นที่ยังหลงเหลือให้กลายเป็นภาพยนตร์สารคดี ซึ่งเปิดตัวในเดือนมีนาคม 1991 ในชื่อMobile Suit Gundam F91 การ์ตูนวาย ในปี UC 0123 อาณานิคมของ Frontier IV ถูกโจมตีโดยกองกำลังเผด็จการของ Cosmo …

อนิเมะ เรื่อง Mobile Suit Gundam F91 (1991) Read More »

movie online

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Power Rangers (2017)

อนิเมะ เป็นเรื่องง่ายเพียงแค่เหลือบมองภาพยนตร์อย่าง  Power Rangersแล้วข้ามไปโดยสิ้นเชิง และตามจริงแล้วแผนนั้นไม่ได้ผิดอะไร เป็นการรีเมคจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ดัดแปลงมาจาก  ซีรีส์ทางโทรทัศน์ อีก เรื่องหนึ่ง ซึ่งไม่เคยมีเป้าหมายที่จะทำอะไรเลยจริงๆ ยกเว้นการสร้างความบันเทิงให้เด็กเล็กๆ และสนับสนุนให้พวกเขาซื้อแอ็คชั่นฟิกเกอร์ อนิเมะ ปรากฎว่า  Power Rangersดีกว่าที่ฉันคาดไว้ ฉันไม่ได้ตั้งใจจะด่าด้วยการสรรเสริญอย่างแผ่วเบา หากภาพยนตร์ทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่มีทั้งผู้ชม มีส่วนร่วม และร่าเริงเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาPower Rangers ก็ทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดี มันหลีกเลี่ยงน้ำเสียงที่เศร้าโศกและเศร้าหมองอย่างไม่ลดละในการดัดแปลงการ์ตูนดีซีของ Warner Bros บวกกับมันมีอยู่ในตัวและปราศจากปัญหาเรื่องหลังที่ซับซ้อนซึ่งรบกวนผู้ชมทั่วไปของ Marvel Cinematic Universe ไม่มีอะไรถูกสร้างใหม่หรือเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิงที่นี่ มันเป็นเพียงภาพยนตร์ที่เข้าใจงานและประสบความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ บางวันก็เพียงพอแล้วจริงๆ การ์ตูนวาย ใน  Power Rangersวัยรุ่นห้าคนในเมืองเล็ก ๆ ของอเมริกาค้นพบยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวที่ถูกฝังอยู่ใต้ดินเมื่อหลายล้านปีก่อน การค้นพบของพวกเขาเกิดขึ้นพร้อมกับการฟื้นคืนชีพของวายร้ายในอวกาศ ริต้า รีพัลซา (เอลิซาเบธ แบงส์) บังคับให้พวกเขาฝึกเป็น ‘ทหารพราน’ ที่มีพลังพิเศษเพื่อท้าทายและเอาชนะเธอก่อนที่เธอจะทำลายโลก มันเป็นเรื่องตรงไปตรงมาและเป็นตัวเลข และเล่นออกมาในลักษณะที่เราคาดหวังเป็นส่วนใหญ่ ที่ซึ่งความเป็นเลิศอยู่ในลักษณะที่ทำให้อักขระเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าปกติเล็กน้อย ด้วยความลึกที่มากขึ้นและสามัญสำนึกที่ไม่คาดคิด หนังก็หล่อด้วย ทหารพรานทั้งห้าคนจัดการการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความกล้าหาญและอารมณ์ขันที่เอาจริงเอาจัง และนักแสดงระดับ A ที่รับบทบาทสนับสนุนบทละครก็มีชีวิตชีวา แต่ยังคงรักษาตัวเองรองหัวหน้าอย่างชาญฉลาด Bryan Cranston เล่น Zordon ในรูปแบบที่ล้าสมัยและน่าทึ่งมาก Bill Hader พยายามทำให้หุ่นยนต์เพื่อนสนิทของเขาน่าขบขันโดยไม่ทำให้ระคายเคือง (เป็นเพลงที่หายาก) เห็นได้ชัดว่าเอลิซาเบธ แบงก์สมีช่วงเวลาแห่งวาฬเหมือนริต้าตัวร้าย และความเพลิดเพลินของเธอก็แพร่เชื้อได้ ดูการ์ตูนออนไลน์ พาวเวอร์เรนเจอร์ยังเป็นตัวแทนที่ดีในการทำให้ทหารพรานคนหนึ่งเป็นออทิสติกอย่างอ่อนโยน ในแง่ของการกำหนดลักษณะและการเขียนบท มันสะท้อนถึงประสบการณ์ของฉันเกี่ยวกับชายหนุ่มในวงกว้าง และมันเป็นการเคลื่อนไหวเชิงบวกที่จะใส่ตัวละครเข้าไปในภาพยนตร์ที่มุ่งเป้าไปที่เด็กเป็นส่วนใหญ่  น่าเสียดายที่นักแสดง RJ …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Power Rangers (2017) Read More »

อนิเมะ เรื่อง Sweetheart (2021)

อนิเมะ เรื่อง Sweetheart (2021)

การถูกบังคับให้ไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเล อนิเมะ กับทุกคนในครอบครัวในฐานะวัยรุ่นที่น่าอึดอัดใจถือเป็นสิทธิ์เดินทางของอังกฤษ มันเลวร้ายยิ่งกว่าสำหรับเด็ก ๆ ที่จมอยู่ในวัฒนธรรมย่อยอื่น ๆ – ช่วงเวลาแห่งความเงียบงันสำหรับอดีตเด็ก emo  ที่ต้องนำทางชายหาดโดยสวมกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่สีดำ เพราะไม่มีนรกบนโลกใบนี้สำหรับทุกคนที่อยู่ในช่วงโตเต็มวัยมากกว่าการพบว่าตัวเองติดอยู่ในแสงแดด ถูกครอบงำด้วยความวิตกกังวลจากฮอร์โมน ห้อมล้อมไปด้วยย่าและลูกวัยเตาะแตะ และตัดขาดจากการเชื่อมต่อ WiFi ที่เหมาะสม ในวันหยุด ไม่มีที่หลบซ่อนจากท้องฟ้าที่สว่างจ้าและดวงตาที่วิพากษ์วิจารณ์ของผู้ใหญ่ทั่วไปทุกคน และแน่นอนว่าไม่มีที่ใดที่จะปกปิดความวิตกกังวลที่อยู่ภายในสุดของคุณ ความไม่มั่นคง และความรู้สึกหลงทางในตัวเอง  อนิเมะ ในภาพยนตร์เปิดตัวของ Marley Morrison Sweetheartเราได้พบกับวิญญาณผู้ทุกข์ทรมานอย่าง April (Nell Barlow) – แม้ว่าเธอจะชอบชื่อ AJ ที่ขนาบข้างโดย Tina แม่ของเธอ (Jo Hartley, This Is England , Eddie The Eagle) และน้องสาว (ทาบิธา ไบรอน) เอเจออกเดินทางไปยังรีสอร์ทวันหยุดสุดคลาสสิกของอังกฤษ แบบที่มีการแสดงความบันเทิงยามค่ำคืนแบบแหวกแนวและนักท่องเที่ยวที่โดนแดดเผามากมาย เมื่อไปถึงที่นั่น เธอได้พบกับลูซี่ (โซเฟีย ดิ มาร์ติโน) น้องสาวอีกคนหนึ่งของเธอที่ตั้งครรภ์อย่างหนัก และสตีฟ (ซามูเอล แอนเดอร์สัน) หุ้นส่วนของลูซี่ที่พยายามดื่มกาแฟและคำแนะนำที่สุภาพเพื่อลดการจู้จี้ที่คอยจู้จี้อยู่เสมอ เมษายนจากทุกมุม แม้ว่าทีน่าและลูซี่จะยอมรับเรื่องเพศที่กำลังเบ่งบานของเอ.เจ.อย่างสมบูรณ์ โดยตั้งอยู่ในเขตชานเมืองซึ่งเป็นวิถีของความเป็นแม่ แต่ก็ไม่ค่อยยอมรับความรู้สึกถึงสไตล์และความสนใจของนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของบิลลี อายิเชสเก้ แต่พวกเขาสนับสนุนให้เธอใช้เวลาอยู่กลางแดดและทิ้งแฟชั่นขนาดใหญ่ที่ไม่เป็นระเบียบของเธอให้กับเสื้อลายดอกไม้ที่เข้ารูปซึ่งพวกเขาจัดเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางของเธอ …

อนิเมะ เรื่อง Sweetheart (2021) Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง La Révolution

La Révolutionเป็นละคร/ซีรีส์แนวสยองขวัญ อนิเมะ ทางเลือกทางNetflix ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 พลเมืองฝรั่งเศสเบื่อหน่าย ภาษีสูงเกินไป สภาพความเป็นอยู่ยากจนเกินไป และพวกขุนนางก็เดินไปทั่วโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกตอบโต้ มันคงมากเกินไป และมันยาวนานเกินไป เช่นเดียวกับที่ถังแป้งที่จะกลายเป็นการปฏิวัติฝรั่งเศสกำลังจะระเบิด โรคแปลกๆ ใหม่ๆ ได้มาถึงฝรั่งเศสแล้ว การปรากฏตัวของมันจะเป็นจุดประกายสุดท้ายที่จะจุดชนวนของการปฏิวัติ มีคนกล่าวมานานแล้วว่าคนรวยกินคนจน อ้วนขึ้นเพราะความทุกข์ยากและความเป็นทาส แม้ว่าโดยทั่วไปจะใช้คำนี้เป็นคำอุปมา แต่La Révolutionก็ใช้คำพูดนี้ไปอีกขั้นเนื่องจากชนชั้นสูงของภูมิภาคในฝรั่งเศสติดเชื้อจากโรคที่เรียกว่า Blue Blood มันมอบของขวัญให้กับผู้ที่อยู่ภายใต้อำนาจของมันด้วยความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นให้กับบาดแผลของมนุษย์ส่วนใหญ่ในขณะที่สาปแช่งพวกเขาด้วยความหิวกระหายเลือดและเนื้อของเพื่อนมนุษย์ และศัตรูกลุ่มนี้ที่กลุ่มสามัญชน หมอ และขุนนางผู้ไร้สิทธิ์ซึ่งหวังจะปกป้องน้องสาวของเธอต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้ง แต่พวกเขาอาจจะสายเกินไปแล้ว อนิเมะ เมื่อคุณได้ยินชื่อ La Révolution คุณกำลังคิดถึงประวัติศาสตร์ ดังนั้นอุดมคติ ฝ่ายกบฏ คริสตจักรและประชาธิปไตย การประท้วง ความรุนแรง และสิ่งที่คุณได้อ่านทั้งหมดและอาจถึงกับดูบนหน้าจอ เรื่องราวนี้แม้จะถูกฉากหลังเป็นฉากหลัง แต่กลับเป็นคำให้การที่เด็กสาวคนหนึ่งชื่อแมเดลีนเล่า ซึ่งเธอเริ่มต้นทันทีหลังจากเธอ – เมื่อเห็นคนขี่ม้าสวมหน้ากากไล่ตามแล้วจึงตัดหัวชายคนหนึ่ง ทำไมผู้ชายคนนี้ถึงถูกตัดศีรษะ เรื่องราวเริ่มต้นด้วยแผนการเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มารวมกันเมื่อเวลาผ่านไป เคานต์แห่งมอนตาร์จิสไม่ได้อยู่ที่บ้านมาระยะหนึ่งแล้ว เคาน์เตสเอลีสลูกสาวของเขาและแมเดลีนน้องสาวคนเล็กของเธอถูกทิ้งให้อยู่ภายใต้การดูแลของลุงชาร์ลส์ ในภาพยังมีลูกพี่ลูกน้องพิการของพวกเขาซึ่งมักจะเห็นเหี่ยวแห้งด้วยความเจ็บปวด ในขณะที่ครอบครัวและขุนนางคนอื่นๆ ใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือย ชาวนาและชาวบ้านต้องเผชิญกับความยากจนและความกังวลล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับกรณีของเด็กสาวยากจนที่หายตัวไปอย่างลึกลับ พบร่างของหญิงสาวดังกล่าวและชาวต่างชาติผิวดำคนหนึ่งถูกจับกุมในขณะที่เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นมนุษย์กินคนซึ่งถูกกล่าวหาว่าฆ่าเธอ อีกตอนหนึ่งของเรื่องราวประกอบด้วยแพทย์หนุ่มชื่อโจเซฟ ผู้ตระหนักถึงโรคหายากที่แพร่กระจายอย่างลับๆ การ์ตูนวาย การเชื่อมโยงทั่วไประหว่างตัวละครหลักเหล่านี้คืออัลเบิร์ต – คู่รักของเคาน์เตสเอลีส ไอดอลของโจเซฟที่เขาคิดว่าเป็นพี่ชายคนโตและโอกะ เพื่อนของชายผิวสี ขณะที่เอลีสและโจเซฟไปเยี่ยมหลุมศพของอัลเบิร์ตในช่วงเวลาต่างๆ กัน การเปิดเผยที่ใหญ่กว่านั้นมาจากโอคา ผู้แจ้งโจเซฟว่าอัลเบิร์ตยังอยู่ใกล้ๆ การแทรกซึมเข้าไปในเรื่องราวเป็นอีกส่วนหนึ่งที่มี ‘ภราดรภาพ’ – บรรดาผู้ที่มารวมกันเป็นกบฏที่ให้ภาพที่สมจริงยิ่งขึ้นว่าจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร การต่อสู้กับมนุษย์คนอื่นเป็นสิ่งหนึ่ง แต่จะมีใครคาดหมายให้สู้กับสัตว์ประหลาด …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง La Révolution Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Bad Poetry Tokyo (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Bad Poetry Tokyo (2017)

 จุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดของความสัมพันธ์ อนิเมะ “Bad Poetry Tokyo” เริ่มต้นจากละครเกี่ยวกับคนสองคนซึ่งล่องลอยไปไกลจากกันและกัน จุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดของความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์แบบเปิดระหว่าง Jun กับแฟนหนุ่ม Taka นั้นถึงวาระแล้ว เรื่องราวที่นำไปสู่การทรยศและไม่ไว้วางใจ ถึงจุดนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีคำถามเชิงเปรียบเทียบมากมายเกี่ยวกับความขัดแย้งภายในอย่างลึกซึ้ง ประเด็นด้านความไว้วางใจ และเกี่ยวกับกลไกของสังคม อนิเมะ ส่วนที่สองที่มืดมนกว่าของหนังเริ่มต้นด้วยการเลิกราและการจากไปของจุนที่นากาโนะ เธอดูเข้มแข็ง แต่ยังสับสนและหลงทาง หลังการโจมตีที่สั่งโดยทากะ ใบหน้าของเธอก็เสียโฉมและเงินออมทั้งหมดของเธอถูกขโมยไป เมื่อไม่ได้ติดต่อกับพ่อแม่เป็นเวลาห้าปี เธอก็ตัดสินใจกลับบ้าน จากนี้ไป เธอกำลังถูกลากลึกเข้าไปในกลุ่มความรุนแรงของผู้ชายที่เกิดจากพ่อที่ทำร้ายเธอ ที่บ้านเธอไม่พบความหวังและไม่มีความช่วยเหลือ ความสิ้นหวังของจุนเพิ่มมากขึ้นและความโกรธของเธอก็เช่นกัน เราอยู่ในโลกที่ผิวเผิน ผู้คนถูกตัดสินด้วยรูปลักษณ์และรูปลักษณ์ของพวกเขา โดยเฉพาะในวงการบันเทิง ลัทธิความเชื่อนี้อยู่ในระดับสูง ใน “Bad Poetry Tokyo” โดยAnshul Chauhan ผู้กำกับชาวอินเดีย Jun ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้ในฐานะนักแสดง ทำงานเป็นปฏิคม เธอฝันถึงฮอลลีวูด แต่เมื่อแฟนของเธอทรยศและทำร้ายเธอ แผนการของจุนก็พังทลาย เธอถูกข่มขู่ แตกสลาย และบอบช้ำทางจิตใจ เธอออกจากโตเกียวไปยังเมืองนากาโนะ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ  การ์ตูนวาย ดูเหมือนเป็นทางออกสุดท้ายของเธอ แต่เธอไม่ค่อยรู้เมื่อมาถึงบ้านพ่อแม่ของเธอเมื่อมาถึงจุดนี้ ภาพยนตร์ถึงระดับที่แทบจะทนไม่ไหว ความทุกข์ทรมานของจุนและการข่มขืนที่ใกล้จะเกิดขึ้นสร้างบรรยากาศที่น่ารำคาญ แสงเดียวในความมืดดูเหมือนจะเป็นยูกิ เขาเป็นเพื่อนสมัยเด็กของจุนและไม่นานหลังจากที่เธอมาถึง พวกเขาก็คบกัน ยูกิปกป้องเธอ แต่เสียสละความบริสุทธิ์ของตัวเองเมื่อฆ่าทากะที่มาหาจุนที่นากาโนะ ฉากฆาตกรรมเย็นชาและครุ่นคิด มันแสดงให้เห็นว่าความรักนั้นดุร้ายและน่ารังเกียจ Anshul Chauhan ผู้แสดงประสบการณ์ส่วนตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้ลำดับที่ยาวเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับการกระทำที่เข้มข้นของนักแสดง การพัฒนาตัวละครเป็นเลิศ การแสดงให้ทากะ ( ออร์สัน โมจิซึกิ ) เป็น “อาชญากร” ที่อ่อนโยนและอารมณ์ดีที่ถูกชาวนาใจดี ยูกิ ( ทาคาชิ คาวากุจิ ) ฆ่าตาย ทำให้โชฮันเปลี่ยนบทบาท แรงจูงใจของพวกเขาหมุนรอบ  Shuna …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Bad Poetry Tokyo (2017) Read More »

อนิเมะ เรื่อง The Stranger by the Shore (2020)

อนิเมะ เรื่อง The Stranger by the Shore (2020)

“The Stranger by the Shore” เป็นเรื่องราวโรแมนติก อนิเมะ ที่บานสะพรั่งระหว่างเด็กวัยรุ่นสองคนบนเกาะห่างไกลของญี่ปุ่น ชุน ฮาชิโมโตะ ปรารถนาที่จะเป็นนักประพันธ์ อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ เขาทำงานในบ้านพักรับรองของนักท่องเที่ยวในท้องถิ่น เมื่อไม่ได้เขียนหนังสือหรือทำงาน เขาเฝ้าดูแลมิโอะเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ชุนเอะอะกับเขาตลอดเวลา เขาย่องเขาขนมจากบ้านพักรับรองพระธุดงค์เชิญเขาไปรับประทานอาหารค่ำและออกไปทักทายเขาระหว่างเดินไปโรงเรียน เนื่องด้วยพฤติการณ์ทางครอบครัว มิโอะจึงออกจากโรงเรียนมัธยมปลายไปแผ่นดินใหญ่ เมื่อมิโอกลับมา ทั้งสองก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง มิโอพร้อมที่จะไล่ตามคนรักของเขา ขณะที่ชุนก็ปิดตัวลงกว่าเดิม เป็นผลให้สองสามเดือนข้างหน้าร่วมกันเจ็บปวดอย่างน่าตื่นเต้น ในขณะที่ความเกลียดชังภายในของชุนและความกดดันจากผู้ปกครองเพิ่มมากขึ้น อนิเมะ เมื่อมองแวบแรก “ คนแปลกหน้าริมฝั่ง ” ฟังดูเย้ายวน อะนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะซีรีส์ L’étranger BL ของKanna Kiiให้ภาพที่สวยงามชวนตะลึง: การออกแบบตัวละครชวนให้นึกถึง “A Silent Voice” ของ Yoshitake Oima และแอนิเมชั่นก็ดูดีภายใต้การดูแลของStudio Hibari ที่ให้การสนับสนุน Ghibli (ซึ่งเคยทำงานใน “Spirited Away,” “Kiki’s Delivery Service” และ “Castle in the Sky”) ความงามเป็นเพียงผิวที่ลึกเท่านั้น แม้ว่าภาพยนตร์อนิเมะจะดูงดงามเพียงใด แต่ภาพยนตร์อนิเมะก็น่าเบื่อ – และด้วยเหตุผลที่ผิดทั้งหมด  เรื่องราวที่เขียนอย่างช้าๆ กำลังเบ่งบานภายใต้การดูแลของผู้กำกับAkiyo Ohashiซึ่งเคยทำงานกับแผนกศิลปะของอนิเมะที่มีทิวทัศน์สวยงาม เช่น “Kino’s Journey” (2017) …

อนิเมะ เรื่อง The Stranger by the Shore (2020) Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Midnight (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Midnight (2021)

Kyeong-mi ผู้บกพร่องทางการได้ยิน อนิเมะ อาศัยอยู่กับแม่ของเธอและทำงานในศูนย์บริการลูกค้า คืนหนึ่ง เมื่อเธอออกไปทานอาหารเย็นที่สำนักงาน ฆาตกรต่อเนื่องโดซิกเกือบจะเข้าไปหาแม่ของเธอก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนเป้าหมายและไล่ตามเด็กสาวที่อายุน้อยกว่าโซจองแทน ในขณะที่ Jong-tak น้องชายของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ So-jung ค้นหาเธอ Kyeong-mi กลับมาจากงานเลี้ยงอาหารค่ำและเดินทางกลับ เธอสะดุดกับ Do-sik ซึ่งพยายามจะฆ่าเธอด้วย อย่างไรก็ตาม คยองมีสามารถหลบหนีได้ และเริ่มเกมแมวกับหนูที่ชั่วร้ายระหว่างคนทั้งสอง ในขณะที่จงตักพยายามค้นหาและช่วยชีวิตทั้งน้องสาวของเขาและคยองมี อนิเมะ ควอน โอซึงผู้เขียนบทเอง พยายามเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยช่วงเวลาสุดขอบที่นั่ง ขณะที่ฆาตกรไล่ตามเป้าหมาย ซึ่งไม่ได้ยินว่าเขากำลังมา กลับถูกจองแทกไล่ตาม ผู้ซึ่งหมดหวังที่จะติดต่อน้องสาวของเขาก่อนเวลาจะหมดลงสำหรับเธอ ในแง่นั้น ถ้า Na Hong-jin ยังไม่ได้ตั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาว่า “The Chaser” นี่คงเป็นชื่อที่เหมาะสมสำหรับการเปิดตัวของ Kwon โดยส่วนใหญ่รันไทม์อุทิศให้กับความพยายามของ Do-sik เพื่อไล่ตาม Kyeong -mi และทำสิ่งที่เขาเริ่มต้นให้เสร็จ เมื่อพูดถึง “The Chaser” Do-sik นักฆ่าที่สงบและสงบซึ่งมีบุคลิกมากมาย มักจะทำให้นึกถึงบทบาทที่โดดเด่นของ Ha Jung-woo ในภาพยนตร์ปี 2008 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่มีปฏิสัมพันธ์กับตำรวจ ความจริงที่ว่าตัวละครส่วนใหญ่ การ์ตูนวาย หนังระทึกขวัญฆาตกรต่อเนื่องเป็นอาหารสัตว์ทั่วไปสำหรับภาพยนตร์เกาหลีใต้ โดยมีคุณสมบัติที่ดีที่สุดในประเภทย่อยที่มาจากประเทศ และที่จริงแล้ว คุณลักษณะที่ดีที่สุดบางส่วนจากประเทศที่อยู่ในประเภทย่อยนี้ ทุกปีจะเห็นการเผยแพร่เกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตจำนวนมากถึงการตอบสนองที่หลากหลายจากผู้ชมและนักวิจารณ์ ในขณะที่ปี …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Midnight (2021) Read More »

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Essex Serpent

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Essex Serpent

ดัดแปลงจากนวนิยายของซาราห์ เพอร์รี อนิเมะ “The Essex Serpent” กล่าวถึงการเกิดขึ้นของสัตว์ประหลาดที่อาจไม่มีอยู่จริงด้วยซ้ำ มีเงื่อนงำที่น่าสยดสยองของการมีอยู่ของมัน: พบศพของเด็กสาวคนหนึ่งถูกเคี้ยวอย่างน่ากลัว รั้วตาข่ายยาวเพื่อยึดมันถูกทำลาย โทรลล์ใต้น้ำที่ไม่มีใครสามารถเข้าใจได้ งูในตำนานทำให้เสถียรภาพทางจิตใจโดยรวมของเมืองเล็กๆ เปลี่ยนไปจาก MIA แต่ “The Essex Serpent” การดัดแปลงหกตอนที่น่าสนใจและน่าประหลาดใจที่ตอนนี้กำลังเล่นบน Apple TV+ ใช้ความลึกลับนี้เพื่อดึงดูดใจพื้นผิวเท่านั้น ด้วยการแสดงที่ละเอียดอ่อนจากคนที่ชอบClaire Danes , Tom Hiddleston , Clémence PoésyและFrank Dillaneเรื่องราวพบจุดประสงค์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในการครุ่นคิดเกี่ยวกับหน่วยงานอื่นที่ทำให้ผู้คนหวาดกลัวได้ง่ายเมื่อพวกเขาไม่เข้าใจ: วิทยาศาสตร์; สังคมนิยม; ความคืบหน้า. อนิเมะ สวรรค์ห้ามไม่ให้ความคิดเหล่านั้นมากมายถูกรวบรวมโดยผู้หญิงที่อยู่ปลายศตวรรษที่ 20 บุคคลนั้นคือคอรา ซีบอร์น (แคลร์ เดนส์) นักโบราณคดีที่เดินทางไปยังหมู่บ้านเล็กๆ แห่งอัลด์วินเทอร์ในเอสเซ็กซ์เพื่อสำรวจสิ่งมีชีวิตดังกล่าว และค้นหาฟอสซิล เธอให้เหตุผลว่าสิ่งมีชีวิตนี้มีอยู่จริง และมันอาจมี “การหลุดพ้นจากวิวัฒนาการ” เพื่อสร้างเส้นทางของมันเอง ผู้ซื่อสัตย์ของ Essex ที่เป็นเหมือนด้านตรงข้ามของกลุ่มคิดที่ประกอบ Pawnee ใน “สวนสาธารณะและนันทนาการ” และคิดว่าพญานาคจะชดใช้บาปของพวกเขา วิลล์ แรนซัม บาทหลวงประจำเมือง (ทอม ฮิดเดิลสตัน) สงสัยว่างูมีจริงหรือไม่ และพยายามบรรเทาความฮิสทีเรียที่กำลังเติบโตในความคิดของนักบวชและกำมะถัน Cora ทำให้พวกเขาหวาดกลัวยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งให้เวลากับการมาถึงของสัตว์ประหลาดมากขึ้นเท่านั้น  ทุกตอนของซีรีส์กำกับโดยClio Barnardผู้มีแนวทางที่ดีในการบอกเล่าความลึกลับที่ไม่ทราบความเชื่อ เธอปิดฉากตอนต่างๆ ด้วยน้ำเสียงที่กวนใจ โดยผสมผสานภาพมุมกว้างที่เป็นลางไม่ดีของเมืองเล็กๆ ที่แผ่ขยายออกไปของ Aldwinter …

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Essex Serpent Read More »