อนิเมะ เรื่อง Sweetheart (2021)

อนิเมะ เรื่อง Sweetheart (2021)

การถูกบังคับให้ไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเล

อนิเมะ กับทุกคนในครอบครัวในฐานะวัยรุ่นที่น่าอึดอัดใจถือเป็นสิทธิ์เดินทางของอังกฤษ มันเลวร้ายยิ่งกว่าสำหรับเด็ก ๆ ที่จมอยู่ในวัฒนธรรมย่อยอื่น ๆ – ช่วงเวลาแห่งความเงียบงันสำหรับอดีตเด็ก emo  ที่ต้องนำทางชายหาดโดยสวมกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่สีดำ เพราะไม่มีนรกบนโลกใบนี้สำหรับทุกคนที่อยู่ในช่วงโตเต็มวัยมากกว่าการพบว่าตัวเองติดอยู่ในแสงแดด ถูกครอบงำด้วยความวิตกกังวลจากฮอร์โมน ห้อมล้อมไปด้วยย่าและลูกวัยเตาะแตะ และตัดขาดจากการเชื่อมต่อ WiFi ที่เหมาะสม ในวันหยุด ไม่มีที่หลบซ่อนจากท้องฟ้าที่สว่างจ้าและดวงตาที่วิพากษ์วิจารณ์ของผู้ใหญ่ทั่วไปทุกคน และแน่นอนว่าไม่มีที่ใดที่จะปกปิดความวิตกกังวลที่อยู่ภายในสุดของคุณ ความไม่มั่นคง และความรู้สึกหลงทางในตัวเอง  อนิเมะ

ในภาพยนตร์เปิดตัวของ Marley Morrison Sweetheartเราได้พบกับวิญญาณผู้ทุกข์ทรมานอย่าง April (Nell Barlow) – แม้ว่าเธอจะชอบชื่อ AJ ที่ขนาบข้างโดย Tina แม่ของเธอ (Jo Hartley, This Is England , Eddie The Eagle) และน้องสาว (ทาบิธา ไบรอน) เอเจออกเดินทางไปยังรีสอร์ทวันหยุดสุดคลาสสิกของอังกฤษ แบบที่มีการแสดงความบันเทิงยามค่ำคืนแบบแหวกแนวและนักท่องเที่ยวที่โดนแดดเผามากมาย เมื่อไปถึงที่นั่น เธอได้พบกับลูซี่ (โซเฟีย ดิ มาร์ติโน) น้องสาวอีกคนหนึ่งของเธอที่ตั้งครรภ์อย่างหนัก และสตีฟ (ซามูเอล แอนเดอร์สัน) หุ้นส่วนของลูซี่ที่พยายามดื่มกาแฟและคำแนะนำที่สุภาพเพื่อลดการจู้จี้ที่คอยจู้จี้อยู่เสมอ เมษายนจากทุกมุม แม้ว่าทีน่าและลูซี่จะยอมรับเรื่องเพศที่กำลังเบ่งบานของเอ.เจ.อย่างสมบูรณ์ โดยตั้งอยู่ในเขตชานเมืองซึ่งเป็นวิถีของความเป็นแม่ แต่ก็ไม่ค่อยยอมรับความรู้สึกถึงสไตล์และความสนใจของนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของบิลลี อายิเชสเก้ แต่พวกเขาสนับสนุนให้เธอใช้เวลาอยู่กลางแดดและทิ้งแฟชั่นขนาดใหญ่ที่ไม่เป็นระเบียบของเธอให้กับเสื้อลายดอกไม้ที่เข้ารูปซึ่งพวกเขาจัดเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางของเธอ การ์ตูนวาย 

เอเจเพิ่งจะลาออกจากความทุกข์ยากเพียงสัปดาห์เดียวเมื่อเธอได้พบกับอิสลา (เอลลา-แร สมิธ) ไลฟ์การ์ดสาวสวยที่เป็นไปไม่ได้ ผู้ซึ่งหลงใหลในสไตล์แปลก ๆ ของ A.J รักช้างและอารมณ์ขันที่ผิดปรกติจึงเชิญชวนเธอให้มา ทิ้งครอบครัวและปาร์ตี้กับพนักงานของรีสอร์ท เมื่อถูกข่มขู่โดยกลุ่มและการใช้ยาโดยไม่ได้ตั้งใจ เอเจแกล้งทำเป็นว่าอายุสิบแปด เลิกกับวิทยาลัยที่เธอเกลียดมาก และพร้อมที่จะเริ่มต้นปีว่างในอินโดนีเซียเพื่อ ‘ถักจั๊มเปอร์สำหรับช้าง’ (การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทำให้ช้างรู้สึกหนาวในขณะนี้ ). ความสนใจของ Isla ใน AJ ดูเหมือนจะกระตือรือร้นและเจ้าชู้ แต่ AJ ยังคงระมัดระวัง เนื่องจากเคยประสบกับสถานการณ์ที่อาจโรแมนติกซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เธอคิด บวกกับการปรากฏตัวของสาวผมบลอนด์ผมยาว ผู้ชายที่ดูเป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่นชื่อนาธาน (สเตฟฟาน เซนนีดด์) แสดงให้เห็นว่าความรักของอิสลาอยู่ที่อื่น สิ่งที่ตามมาคือเลดี้เบิร์ดพบกับความรักในวันหยุดของบัตลินส์ โดยเล่นกับผิวไหม้เกรียมจากแสงแดด อารมณ์ขันแบบอังกฤษประชดประชัน และฮอร์โมนวัยรุ่นที่ฉุนเฉียว

การหายตัวไปอย่างเด่นชัดของพ่อของเอ.เจ.ทำให้เกิดความตึงเครียดระหว่างสมาชิกในครอบครัวที่ทะเลาะกัน AJ ไม่ค่อยพูดถึงชีวิตของเธอนอกรีสอร์ทตากอากาศ แต่ความรู้สึกเศร้าโศกและความเครียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่แน่นอนซึ่งมาพร้อมกับการพลัดพรากจากพ่อแม่ของเธอเมื่อเร็วๆ นี้ ปรากฏเป็นกระแสตลอดทั้งเรื่อง ในการบรรยายด้วยเสียง AJ อธิบายว่านี่เป็นการเดินทางครั้งแรกของครอบครัวโดยไม่มีพ่อ ดังนั้นจึงรู้สึกว่าครอบครัวมีพลังแตกแยก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แม่ของ A.J. เป็นคนที่วิพากษ์วิจารณ์มากเกินไปและเป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่อยากให้เหตุการณ์สำคัญในชีวิตของเธอไปรบกวนเวลาที่ลูกๆ ของเธอต้องพักกลางแดด เพศที่กำลังพัฒนาของ A.J ความปรารถนาที่จะสำรวจและสร้างความตระหนักรู้ในตนเองให้เฟื่องฟูเป็นพลังที่ต่อต้านความปรารถนาของครอบครัวที่จะต่อต้านการเปลี่ยนแปลงและยึดมั่นในความทรงจำที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุข

ดูการ์ตูนออนไลน์ Sweetheartยังจัดการเรื่องเพศของ A.J ด้วยวิธีที่สดชื่นอย่างน่าทึ่ง ไม่มีการรุกรานหรือการโต้เถียงที่มุ่งเป้าไปที่ AJ ในการเป็นเกย์ ไม่มีการเรียกชื่อหรือทำให้อับอายใด ๆ และครอบครัวของเธอก็ยอมรับเธออย่างสมบูรณ์ แน่นอนว่าพวกเขาพบว่าองค์ประกอบทางเพศของเธอท้าทายที่จะโต้แย้ง แต่ AJ ไม่ได้ถูกขับไล่หรือเป็นคนอื่นในทางลบอย่างแน่นอน เป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดีสำหรับปืนใหญ่ของ British Comedy ซึ่งขาดความเป็นเกย์อย่างมากโดยเฉพาะตัวละครเลสเบี้ยนวัยรุ่น หวานใจเป็นเรื่องราวความรักของเกย์ แต่อย่างใดอย่างหนึ่งที่ไม่ต้องการให้ตัวละครในการป้องกันตัวเองหรือเข้าสู่ขอบเขตของการโต้เถียงที่คลั่งไคล้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นขั้นตอนที่แน่นอนในการเข้าสู่กระแสหลัก ซึ่งไม่ได้อาศัยบาดแผลหรือการตกเป็นเหยื่อเพื่อทำให้ผู้ชมสนใจตัวละคร – ไม่ใช่เรื่องผิดปกติกับการเล่าเรื่องเหล่านั้น มันเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงที่น่าพอใจเพื่อดูเรื่องราวความรักของเกย์ที่ผ่อนคลายและสนุกสนานมากขึ้นที่นี่ นอกจากนี้เรายังได้เห็น AJ สำรวจ โอบกอด และบางครั้งก็สงสัยเรื่องเพศของเธอ การเดินทางของเธอไม่ได้ตรงไปตรงมาหรือเรียบง่ายเกินไป และจำนวนห้องที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มอบให้เธอช่วยยกระดับเธอเกินขีดจำกัดของตัวแสดงตลกคลาสสิก 

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

เอเจเพิ่งจะลาออกจากความทุกข์ยาก

Sweethear t มักจะเดินเตร่เข้าไปในดินแดนแห่งการคาดเดา โดยที่วัยรุ่นบางคนก็ขี้บ่นไปหน่อย และเรื่องราวบางเรื่องก็รู้สึกคุ้นเคยเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้แยกตัวเองออกจากกลุ่มโดยแนะนำรายละเอียดเชิงลึกที่ตลกขบขันและตรงไปตรงมา: เด็กชายชื่อ Elvis ถาม Nell ว่าเธอชอบรอยสักหรือไม่ จากนั้นจึงร่างแผนการที่จะสวมปลอกแขนแบบเต็มตัว (เชื่อฉันเถอะว่าผู้หญิงทุกคนมี การสนทนานี้มาก่อน) ทุกรายละเอียด บทสนทนา และมุขตลกในบทของมอร์ริสันให้ความรู้สึกเกี่ยวข้อง ไม่สนับสนุน และสะท้อนถึงประสบการณ์ ‘Gen-Z’ โดยสิ้นเชิง โจ ฮาร์ทลี่ย์ ผู้ซึ่งดูเหมือนจะมีพรสวรรค์จริงๆ ในการเล่นเป็นแม่ที่เป็นห่วงเป็นใย เป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดและมั่นคง และนักแสดงที่เหลือก็ดูจะโน้มน้าวใจเธอไปอย่างสบายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Nell Barlow นำเสนอการแสดงแบบไดนามิกและมั่นใจ และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเชื่อว่านี่จะเป็นตาแรกของเธอในฐานะนักแสดงนำในภาพยนตร์สารคดีโดยรวมแล้วSweetheartเป็นการสำรวจเรื่องเพศอย่างละเอียดถี่ถ้วนและมีความทันสมัยที่จำเป็นมากในขอบเขตของภาพยนตร์อังกฤษ ทั้งบาร์โลว์และมอร์ริสันแสดงสัญญาที่ดีและดูเหมือนอยู่ในเส้นทางสำหรับอาชีพที่สดใสในอุตสาหกรรม