อนิเมะ เรื่อง Mobile Suit Gundam F91 (1991)

อนิเมะ เรื่อง Mobile Suit Gundam F91 (1991)

อนิเมะที่ซับซ้อน

อนิเมะ ถึงเวลาสั้น ๆ ที่จะพาดพิงถึงหนึ่งในแฟรนไชส์อนิเมะที่ซับซ้อนและประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ที่สุดในประวัติศาสตร์ โมบิลสูทกันดั้ม เป็นละครโทรทัศน์ที่ฉายในญี่ปุ่นในปี 2522 และในขณะที่ถูกมองว่าเป็นความล้มเหลวในตอนแรก การขายแบบผูกมัดของโมเดลคิทหุ่นยนต์ยักษ์ทำให้ผู้ชมมีโอกาสครั้งที่สอง เปิดตัวประเภทเมชาอย่างมีประสิทธิภาพในญี่ปุ่น โดยผสมผสานซีรีส์หุ่นยนต์ยักษ์ที่มีอยู่ก่อนเข้ากับองค์ประกอบของอวกาศและละคร วัฒนธรรมป๊อปของญี่ปุ่นเต็มไปด้วยผลงานลอกเลียนแบบ เช่น  Super Dimension Fortress Macross และ  Neon Genesis Evangelion ; ปรากฏการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นที่นี่ อนิเมะ

ซีรีส์ภาคต่อสองชุดที่ฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 1985 และ 1986 พร้อมกับภาคต่อของซีรีส์ดั้งเดิมและผลงานการผลิตแบบ Direct-to-Video หลายประเภท ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ผู้สร้าง Yoshiyuko Tomino กระตือรือร้นที่จะร่วมทีมกับ Yoshikazu Yasuhiko ผู้ออกแบบตัวละครดั้งเดิมและ Kunio Okawara นักออกแบบกลไกเพื่อเริ่มต้น  เรื่องราวเกี่ยวกับกันดั้ม  ครั้งใหม่ ข้อพิพาทระหว่างทีมงานและปัญหาในการผลิตทำให้ซีรีส์หยุดชะงักโดยมีเพียง 13 ตอนจาก 52 ตอนที่เขียนและมีอนิเมชั่นเพียงไม่กี่ตอนเท่านั้น เพื่อที่จะบันทึกสิ่งที่สร้างเสร็จมาจนถึงปัจจุบัน ได้มีการตัดสินใจปรับเปลี่ยนแอนิเมชั่นที่ยังหลงเหลือให้กลายเป็นภาพยนตร์สารคดี ซึ่งเปิดตัวในเดือนมีนาคม 1991 ในชื่อMobile Suit Gundam F91 การ์ตูนวาย

ในปี UC 0123 อาณานิคมของ Frontier IV ถูกโจมตีโดยกองกำลังเผด็จการของ Cosmo Babylonia ในขณะที่นักศึกษาช่างกล Seabook Arno (Kouji Tsujitani) หลบหนีเพื่อเข้าร่วมกลุ่มต่อต้านที่กำลังเติบโต เพื่อนที่ดีที่สุดของเขา Cecily Fairchild (Yumi Touma) ถูกกองทัพที่บุกรุกลักพาตัวไป และพบว่าเธอคือทายาทที่ไม่เต็มใจของบาบิโลเนียต้องบอกว่านี่เป็นวิธีที่แย่มากในการสร้างคุณสมบัติแอนิเมชั่น F91 วิ่งไปอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่มีที่ว่างสำหรับการพัฒนาตัวละครหรือรายละเอียด มีการเล่าเรื่องกระโดดเป็นครั้งคราวซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูสับสน เว็บไซต์และวิกิต่างๆ จะแนะนำว่าทุกอย่างชัดเจนขึ้นมากหากใครอ่านนิยายภาคแยก แต่นั่นก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ง่ายนักหากไม่ใช่ภาษาญี่ปุ่นน่าเสียดายเพราะ   ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

F91 เป็นงานที่ดีอย่างแท้จริง

 หุ่นยนต์ขนาดยักษ์นี้ถูกเรียกว่า ‘โมบิลสูท’ ในจักรวาล รับรู้ได้อย่างสวยงามผ่านฉากแอคชั่นหลายฉาก ด้วยเทคนิคการตัดเฉือนที่ช่วยให้องค์ประกอบของมนุษย์มีชีวิตและมีความเกี่ยวข้อง ตัวละครได้รับการพัฒนามาอย่างดีและน่าสนใจ มีความเกี่ยวข้องกันอย่างเด่นชัดตลอดทั้งงาน: งาน ‘คนรุ่นใหม่’ นี้ถูกครอบงำโดยแนวคิดที่ว่าคนหนุ่มสาวจะแซงหน้าคนรุ่นเก่า และค้นหาทิศทางของตนเองมันสร้างในลักษณะที่ทรงพลังเช่นกัน ฉากแรกๆ มักถูกโจมตีอย่างกะทันหันต่อพลเรือน ซึ่งเผยให้เห็นด้านที่โหดร้ายของการทำสงคราม กว่าสองชั่วโมง นักแสดงนำจะเปลี่ยนจากเหยื่อไปสู่ผู้ลี้ภัย ผู้ลี้ภัยเป็นอาสาสมัคร และอาสาสมัครเป็นนักสู้ที่กระตือรือร้น มันยุ่งเหยิงราวกับตกนรก แต่เมื่อได้รับความอดทนเล็กน้อย – หรือความรักที่มีอยู่ก่อนสำหรับทุกสิ่งที่  Gundam – กลายเป็นรางวัลที่ค่อนข้างคุ้มค่าขึ้นอยู่กับการเปิดรับ  Gundamโดยทั่วไปนี่อาจเป็นความสับสนหรือการมองทิศทางอื่นสำหรับแฟรนไชส์ ความตั้งใจเดิมคือการติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย  ผลสืบเนื่องบางอย่าง  – แผนเหล่านั้นไม่เคยบรรลุผล กันดั้ม เองได้หายไปจากความแข็งแกร่งสู่ความแข็งแกร่ง F91 ถูกลืมไปมาก แม้ว่าการวางจำหน่าย bluray ล่าสุดจากผู้จัดจำหน่ายชาวอังกฤษ All the Anime จะให้โอกาสครั้งที่สอง