ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Midnight (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Midnight (2021)

Kyeong-mi ผู้บกพร่องทางการได้ยิน

อนิเมะ อาศัยอยู่กับแม่ของเธอและทำงานในศูนย์บริการลูกค้า คืนหนึ่ง เมื่อเธอออกไปทานอาหารเย็นที่สำนักงาน ฆาตกรต่อเนื่องโดซิกเกือบจะเข้าไปหาแม่ของเธอก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนเป้าหมายและไล่ตามเด็กสาวที่อายุน้อยกว่าโซจองแทน ในขณะที่ Jong-tak น้องชายของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ So-jung ค้นหาเธอ Kyeong-mi กลับมาจากงานเลี้ยงอาหารค่ำและเดินทางกลับ เธอสะดุดกับ Do-sik ซึ่งพยายามจะฆ่าเธอด้วย อย่างไรก็ตาม คยองมีสามารถหลบหนีได้ และเริ่มเกมแมวกับหนูที่ชั่วร้ายระหว่างคนทั้งสอง ในขณะที่จงตักพยายามค้นหาและช่วยชีวิตทั้งน้องสาวของเขาและคยองมี อนิเมะ

ควอน โอซึงผู้เขียนบทเอง พยายามเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยช่วงเวลาสุดขอบที่นั่ง ขณะที่ฆาตกรไล่ตามเป้าหมาย ซึ่งไม่ได้ยินว่าเขากำลังมา กลับถูกจองแทกไล่ตาม ผู้ซึ่งหมดหวังที่จะติดต่อน้องสาวของเขาก่อนเวลาจะหมดลงสำหรับเธอ ในแง่นั้น ถ้า Na Hong-jin ยังไม่ได้ตั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาว่า “The Chaser” นี่คงเป็นชื่อที่เหมาะสมสำหรับการเปิดตัวของ Kwon โดยส่วนใหญ่รันไทม์อุทิศให้กับความพยายามของ Do-sik เพื่อไล่ตาม Kyeong -mi และทำสิ่งที่เขาเริ่มต้นให้เสร็จ เมื่อพูดถึง “The Chaser” Do-sik นักฆ่าที่สงบและสงบซึ่งมีบุคลิกมากมาย มักจะทำให้นึกถึงบทบาทที่โดดเด่นของ Ha Jung-woo ในภาพยนตร์ปี 2008 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่มีปฏิสัมพันธ์กับตำรวจ ความจริงที่ว่าตัวละครส่วนใหญ่

การ์ตูนวาย หนังระทึกขวัญฆาตกรต่อเนื่องเป็นอาหารสัตว์ทั่วไปสำหรับภาพยนตร์เกาหลีใต้ โดยมีคุณสมบัติที่ดีที่สุดในประเภทย่อยที่มาจากประเทศ และที่จริงแล้ว คุณลักษณะที่ดีที่สุดบางส่วนจากประเทศที่อยู่ในประเภทย่อยนี้ ทุกปีจะเห็นการเผยแพร่เกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตจำนวนมากถึงการตอบสนองที่หลากหลายจากผู้ชมและนักวิจารณ์ ในขณะที่ปี 2020 เป็นปีที่ร้อนระอุจากภาพยนตร์โดยทั่วไป แต่ปี 2021 นั้นมีอาการดีขึ้นมาก และแน่นอนว่าภาพยนตร์ฆาตกรต่อเนื่องก็จะกลับมาคืนดีเช่นกัน หนึ่งในการเปิดตัวดังกล่าวคือ “ Midnight ” ซึ่งเห็นการวางจำหน่ายแบบไฮบริดทั้งในโรงภาพยนตร์และบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งท้องถิ่น TVING การเปิดตัวซึ่งค่อนข้างถูกมองข้ามไปเนื่องจากขาดแคมเปญการตลาดที่แข็งแกร่ง มันได้ประโยชน์จากคำพูดปากต่อปากที่ชัดเจนเมื่อได้รับการปล่อยตัว

อย่างไรก็ตามมันไม่ราบรื่นตลอดทั้งตัวละคร บางกรณีที่เขาสามารถพูดกับตัวเองออกมาได้ดูเหมือนจะไม่เข้ากับความเป็นจริงอย่างน่าหัวเราะ ในประวัติศาสตร์อันยาวนานของฆาตกรต่อเนื่องจะไม่มีใครกล้าเสี่ยงมากในคืนเดียวติดต่อกันอย่างรวดเร็วเพียงเพื่อจับ “คนที่หนีไป” ได้เหมือนเดิม ในขณะที่คุณลักษณะนี้ทำให้ประเด็นที่น่าสนใจบางประการเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อผู้บกพร่องทางการได้ยินและการพูดของสังคม แต่บางกรณีของ Kyeong-mi ที่ขอความช่วยเหลือจากสาธารณชนไม่เพียงเท่านั้น แต่ตำรวจก็ดูเหมือนจะพูดเกินจริงด้วยเช่นกัน นิสัยของโรงภาพยนตร์เกาหลีใต้ในการวาดภาพตำรวจในสภาพที่เลวร้ายก็ทำให้เกิดความน่าเกลียดเช่นกัน ยกเว้นวิธีที่พวกเขาทำธุรกิจเมื่อคยองมีกดปุ่มฉุกเฉินหรือเมื่อพวกเขาไปที่สถานีตำรวจก็ไม่น่าเชื่อ แม้แต่ในโรงหนังของเกาหลี มาตรฐาน ดูการ์ตูนออนไลน์

Jin Ki-joo อาจเป็นที่รู้จักกันดี

ในหมู่ผู้ชมในวงกว้างในการแสดงเป็นเพื่อนสนิทของ Kim Tae-ri ใน “Little Forest” ดึงการแสดงที่ดีในบทบาทที่ยากลำบากของ Kyeong-mi ความกลัว ความสับสน และความโกรธที่จำเป็นในการถ่ายทอดตัวละครออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่มันเป็นฉากภาษามือที่เธอเก่ง ฉากต่อมาที่เธออ้อนวอนโดสิกให้อยู่ได้โดยใช้ทั้งภาษามือและพยายามพูดไม่ผ่าน ทั้งหมดในช็อตเดียว ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงทักษะและการทำงานหนักของเธอและดีจนใช้ได้ เป็นจุดอ้างอิงสำหรับฉากในอนาคตตามตัวละครที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน วี ฮา-จุนน่าประทับใจพอๆ กันที่นำโดซิกโรคจิตมาที่หน้าจอ ท่าทางค็อกเกอร์ของเขาทำให้อยากตบหน้าเขายิ้มร้ายกาจ ความจริงที่ว่าการผลิตนำเสนอนักแสดงสองคนนี้อย่างชัดเจนซึ่งเป็นโบนัสให้กับผลิตภัณฑ์โดยรวม เพิ่มความเพลิดเพลินที่น่าแปลกใจของคุณลักษณะนี้ด้านเทคนิคยังช่วยให้คุณลักษณะนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในคืนเดียว แต่การจัดแสงโดยผู้กำกับภาพ Cha Taek-gyun ก็เพียงพอแล้วสำหรับภาพที่เชื่อมโยงกัน ในขณะที่ยังคงรักษาบางสิ่งที่น่าสนใจและประสบความสำเร็จในการระงับความสงสัย การใช้ไฟกะพริบที่ช่วยผู้พิการทางเสียงในฉากหนึ่งในบ้านของคยองมีนั้นน่าตื่นเต้น การขาดการได้ยินสำหรับตัวเอกของเราหมายความว่าภัยคุกคามจากอันตรายแฝงตัวอยู่ทุกมุมซึ่งเพิ่มขึ้นด้วยการใช้การตัดต่อและซาวด์แทร็กในบรรยากาศโดย Lee Gang-hui และ Hwang Sang-jun ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม การผลิตสามารถทำได้ในฉากอื่นๆ ที่ใช้ความเงียบอย่างสมบูรณ์ เช่น ที่ “โบริ” ทำเพื่อทำให้ผู้ชมสวมบทบาทเป็นตัวละคร “Midnight” แอบชอบเราเหมือนที่ฆาตกรต่อเนื่องทำกับคนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน แม้ว่ามันจะประสบความสำเร็จในการทำงานตามที่ตั้งใจไว้มากกว่า Do-sik แม้จะมีปัญหาเล็กน้อยในการเล่าเรื่อง แต่มันก็เป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฆาตกรต่อเนื่องที่ดีกว่าในเกาหลีใต้เมื่อเร็ว ๆ นี้