อนิเมะ เรื่อง In this Corner of the World (2017)

อนิเมะ เรื่อง In this Corner of the World (2017)

Suzu Urano (Non) เป็นเด็กสาวที่มีทัศนคติแบบแฟนซี

อนิเมะ และไร้กังวลทำให้เธอกลายเป็นตัวเอกที่เป็นที่ชื่นชอบและมีความสัมพันธ์ในทันที เติบโตขึ้นมาในฮิโรชิมากับพ่อแม่และน้องสาวของเธอ เธอชอบวาดรูปและเล่าเรื่องที่น่าขบขัน เมื่อเธออายุได้ 19 ปี Suzu แต่งงานโดยตกลงกับ Shusaku Hojo โดยใช้นามสกุลของเขาและย้ายไปอาศัยอยู่กับสะใภ้ของเธอใน Kure ที่อยู่ใกล้เคียง ชีวิตของเธอไม่ง่ายเลย เธอต้องทำงานบ้านมากมายและต้องรับมือกับเคอิโกะ พี่สาวเจ้าอารมณ์ของชูซาคุ และฮารุมิ ลูกสาวของเคโกะ แม้จะมีงานชีวิตในชนบท การทำอาหาร การทำความสะอาด และการทำธุระให้ครอบครัว แต่ในไม่ช้า Suzu ก็พบว่าตัวเองสนุกกับชีวิตที่นั่น เธอทำให้เพื่อนได้ง่ายและไม่ค่อยมีปัญหา เมื่อสงครามดำเนินไป คุเระซึ่งเป็นฐานทัพเรือ

เขียนโดยสุเนา คะตะบุจิและ Chie Uratani ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกถึงความหลังถึงโลกที่สาบสูญ บางคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาษาที่ใช้โดยตัวอักษรซึ่งเป็นภาษาถิ่นของสถานที่และยุคนั้น โลกแสดงให้เห็นในรายละเอียดที่ดีกับชีวิตของครอบครัวธรรมดาที่แสดงให้เห็นด้วยความรัก แม้แต่งานเล็กๆ น้อยๆ และกิจกรรมต่างๆ ก็ดูสนุกสนานและมีความสำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นให้เห็นถึงความจำเป็นในการชื่นชมสิ่งเล็กๆ ในชีวิต เราเห็นฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ตัวละครที่ทำอาหารและรับประทานอาหารร่วมกัน และการฉกฉวยชีวิตของพวกเขาที่สร้างกิจวัตรประจำวัน บทสนทนา อนิเมะ และความสัมพันธ์ต่างๆ ที่ประกอบเป็นโลกของพวกเขา รูปแบบศิลปะมีความละเอียดอ่อนและสร้างความรู้สึกสบายขณะรับชม ในบางครั้งจะมีฉากที่จินตนาการของ Suzu มีชีวิตขึ้นมาผ่านสไตล์ “วาดด้วยมือ” ที่มีประสิทธิภาพและชวนให้นึกถึง เมื่อเรามองโลกผ่านสายตาของเธอ ตัวละครแทบทุกตัวถูกมองว่าเป็นตัวละครที่น่าพึงพอใจ ไม่มีปัญหาใดๆ ระหว่างกัน ครึ่งหลังของหนังมีโศกนาฏกรรมร้ายแรง เมื่อสงครามมาถึงญี่ปุ่น . ดนตรีสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมของชีวิตในชนบทที่แปลกใหม่และสะดวกสบายพร้อมเสียงหวือหวาที่คุกคามมากขึ้นเมื่อเหตุการณ์คลี่คลาย นักพากย์ทุกคนทำได้ดีมาก โดย Non เล่น Suzu, Yoshimasa Hosoya เป็น Shusaku และ Minori Omi พากย์เป็น Keiko นักแสดงทั้งหมดช่วยสร้างความรู้สึกของคนจริงๆ และความสัมพันธ์ของพวกเขา: พ่อแม่สามี ลูก สามี และเพื่อนฝูง

เรื่อง “ In this Corner of the World ” ของ Sunao Katabuchi (2017) เป็นไปตามประเพณีอันยิ่งใหญ่ของแอนิเมชั่นญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่ให้เรื่องราวมากมาย และภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้มุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของสงคราม จากมุมมองของหญิงสาวที่เติบโตขึ้นมาใกล้ฮิโรชิม่าในทศวรรษที่ 1930 และ 40ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปด้วยดีตลอด แม้ว่าบางฉากจะดูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากนัก เมื่อตัวละครพูดคุยหรือทำกิจวัตรประจำวันของพวกเขา แต่ละช่วงเวลาเผยให้เห็นบางอย่างเกี่ยวกับผู้คนที่หลากหลายในชีวิตของ Suzu หรือตัวเธอเอง Suzu การแก้ไขช่วยสร้างความรู้สึกของโมเมนตัมไปข้างหน้าโดยไม่ต้องมีฉากยาวๆ สักฉาก แต่เป็นคอลเลกชันของช่วงเวลาที่เล็กกว่าซึ่งเกือบจะสร้างเอฟเฟกต์ภาพตัดปะ เมื่ออะนิเมะใกล้ถึงจุดไคลแม็กซ์ มีการใช้ประโยชน์จากวันที่และเวลาที่ปรากฏบนหน้าจอเพื่อเพิ่มความรู้สึกหวาดกลัวว่ามีสิ่งเลวร้ายกำลังใกล้เข้ามา การ์ตูนวาย

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

หนังเรื่องนี้เป็นละครในช่วงสงคราม

ที่เกินบรรยายอย่างน่าอัศจรรย์ ผลกระทบทางอารมณ์ของมันถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณผูกพันกับตัวละครตลอดทั้งเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ค่อยจะมีอารมณ์อ่อนไหวอย่างเปิดเผย แต่เน้นที่การสร้างโลกที่สมจริงและแสดงให้คุณเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากมุมมองของตัวเอก เมื่อโศกนาฏกรรมมาถึงในที่สุด คุณรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังประสบกับการสูญเสียความรู้สึกและความโศกเศร้าแบบเดียวกันของ Suzu ภาพยนตร์ทรงพลังที่ยืนหยัดอย่างภาคภูมิใจควบคู่ไปกับคุณสมบัติแอนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ การ์ตูน ตลก