L’Adolescente

“L’Adolescente” ของ Jeanne Moreau บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวจากวัยเด็กไปสู่วันแรกที่ไม่แน่นอนของวัยรุ่น เป็นเรื่องราวที่มีช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและบางช่วงเวลาที่ไม่มีความสุข แต่นางเอกมารีเป็นเหมือนหนึ่งในตัวการ์ตูนที่สามารถเดินฝ่าพายุฝนได้และไม่เคยเปียกฝน เธอได้รับการปกป้องด้วยคาถาที่ร่ายโดยคุณยายผู้มีปัญญาซึ่งมองเห็นทุกอย่างและให้อภัยทุกคน

หนังมาสเตอร์2016

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อมารี (ลาเอทิเทียโชเวอูผู้มีตาใส ๆ หลุมศพ) และพ่อแม่ของเธอออกจากเมืองเพื่อไปพักผ่อนในชนบท พ่อแม่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงดึงดูดทางเพศที่ทรงพลังซึ่งแนะนำโดย Moreau ในลำดับขั้นตอนที่ไม่ชัดเจนซึ่งยังให้โอกาสในการสร้างความไร้เดียงสาของมารี เธอเป็นเพียงเด็ก แต่เธอเริ่มอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับคำพูดความสัมพันธ์และทัศนคติบางอย่างที่เธอสังเกตเห็นในโลกของผู้ใหญ่รอบ ๆ ตัวเธอเธอเตรียมพร้อมในช่วงเวลานั้นในช่วงวัยรุ่นเมื่อเด็ก ๆ รู้ว่ามีรหัสที่จะทำลายในประเทศเด็กผู้หญิงขี่จักรยานคุยกับยายมานาน (การแสดงที่ไม่สั่นคลอนโดยSimone Signoret ) และเริ่มสนใจหมอท้องถิ่น เธอติดตามหมอไปทุกที่กลายเป็นเพื่อนของเขาและพยายาม (ในฉากที่จัดการอย่างละเอียดอ่อนมาก) เพื่อเสนอตัวให้เขา บางทีอาจเป็นเพราะ “L’Adolescente” ร่วมเขียนบทและกำกับโดยผู้หญิงอย่างไรก็ตามฉากนี้และสิ่งอื่นใดในภาพยนตร์ก็ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์แบบแอบถ่าย

ดูหนังออนไลน์2018

แต่ดูเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นหนี้มากกว่าผู้กำกับชาวฝรั่งเศสอย่างเรอนัวร์ Moreau จัดฉากของเธอในชนบทจังหวัดที่พลุกพล่านแบบเดียวกับที่เรอนัวร์ชอบไปสำรวจและเธอก็เติมภาพของเธอด้วยแกลเลอรีของตัวละครในท้องถิ่น: หญิงสาวในท้องถิ่นที่เพิ่งมีลูก, ลูกค้าที่นินทาลูกค้าที่ร้านอาหาร, คุณยายพร้อมกับคาถาของเธอ และรักคาถาและโดยเฉพาะแม่ของมารี ( อีดิ ธ เคลเวอร์ ) ที่ไม่จำกัดความสนใจทางเพศของเธอกับสามีของเธอ

นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของ Moreau ในฐานะผู้กำกับ (หลังจากผลงานเรื่อง ” Lumiere ” ที่มีผลบังคับ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวก แต่ฉันก็รู้สึกว่ามันน่าจะได้รับการตอบรับอย่างกระตือรือร้นมากขึ้นหากได้รับการกำกับโดยคนที่เราไม่เคยได้ยินชื่อ Moreau เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ฝรั่งเศสในช่วง 30 ปีที่ผ่านมาซึ่งมีความอยากที่จะนึกถึง “ภาพยนตร์ของ Moreau” มากกว่า “เรื่องราวของ Marie”

โมโรไม่เคยทำผิดพลาดนั้น นี่คือภาพยนตร์ที่ให้ความสนใจกับชีวิตของตัวละครไม่ใช่ความเจริญรุ่งเรืองของผู้กำกับ และมันเป็นภาพยนตร์ที่ละเอียดอ่อนมากเมื่อเราค่อยๆเริ่มเห็นผ่านสายตาของมารีและของเราเองคลื่นใต้น้ำในโลกของผู้ใหญ่รอบตัวเด็กสาว Moreau ชี้ให้เห็นว่าความเจ็บปวดทางอารมณ์ครั้งใหญ่อาจเกิดขึ้นกับเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แต่ในที่สุด Signoret ก็ได้รับอนุญาตให้ถักทอคาถาที่เพ้อฝันอย่างน่าอัศจรรย์ซึ่งรักษาความไร้เดียงสาอันแสนโรแมนติกของเด็กไว้ได้อีกหนึ่งฤดูร้อน

หนังออนไลน์2018เต็มเรื่อง