อนิเมะ ดูการ์ตูน A Cut Above

อนิเมะ ดูการ์ตูน A Cut Above

อนิเมะ ภาพยนตร์ของ Netflix เรื่อง A Cut Above เปรียบเสมือนการต่อต้านเมืองแห่งพระเจ้าเรื่องราวที่สดใสเกี่ยวกับชาวบราซิลในเมืองที่ใช้ชีวิตตามจังหวะที่เป็นไปไม่ได้

อนิเมะ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มันเกี่ยวโยงกับร้านตัดผม/คอเมดี้ที่มีสีสันในละแวกบ้าน และไม่เพียงแค่ยอมรับความโง่เขลาเท่านั้น แต่ ยัง ชอบมันด้วย คุณจะต้องเป็นคนแก่ที่ค่อนข้างแข็งกระด้าง อย่างน้อยก็อย่ากลอกตาใส่มันอย่างเสน่หา อย่างไม่เต็มใจหรืออย่างอื่น The Gist: Richardsson (Lucas Koka Penteado) อยู่บนหน้าจอและพูดกับเราเหมือนกำแพงที่สี่แทบจะไม่มีอยู่จริง เขาแนะนำให้เรารู้จักชีวิตใน “ชานเมือง” ของริโอเดจาเนโร ที่ซึ่งการดำรงอยู่คือ “ความเร่งรีบที่ไม่มีวันจบสิ้น” แต่ “โชคเข้าข้างเรา” เขายืนยัน เสียงของเขามีความสุข มองโลกในแง่ดีในทุกคำพูดและทุกย่างก้าว การเคลื่อนไหวและสีสันในทุกเฟรม เมื่อถึงจุดหนึ่ง Richardsson หันไปที่กล้องและพูดว่า “จริงเหรอ? คุณกำลังส่งเสียงสบถของฉันเหรอ?” และหลังจากนั้นใครก็ตามที่ส่งเสียงสบถคำสาบานของเขาจะไม่ส่งเสียงสบถของเขาอีกต่อไป

Richardsson แนะนำให้เรารู้จักกับตัวละครในละแวกบ้านที่หลากหลาย พวกเขาทั้งหมดดูโง่เขลาเล็กน้อยและใหญ่กว่าชีวิต แม่ของเขา Cristina (Solange Cuoto) เป็นเจ้าของร้านเสริมสวยในไซง่อน พ่ออันเป็นที่รักของเขา (เซอร์เจา โลโรซา) เสียชีวิตแล้ว และสาเหตุที่ชื่อนักแสดงในวงเล็บคือ เขาปรากฏตัวขึ้นในฐานะผู้ให้คำแนะนำในการจ่ายยา Richardsson ที่ระบุว่าเป็นอุปกรณ์เล่าเรื่อง เขาพูด ราเกล (รีเบคก้า) เพื่อนร่วมโรงเรียนของเขาได้รับคำบรรยายว่า “ความรักที่น่าสนใจ” ซึ่งขัดแย้งกับความจริงที่ว่าเธอมีแฟนแร็ปเปอร์ชื่อชีสเคิร์ด (ยูริมาร์คัล) แดเนียล น้องสาวของริชาร์ดสัน (เจนนิเฟอร์ ดิแอส) เป็นนักศึกษาวิทยาลัย และอีกด้านคือ กรีซ เคลลี (จูเลียนา อัลเวส) ที่มีคำบรรยายว่า “บียอนเซ่ผู้น่าสงสาร” ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยของคู่แข่ง กรีซได้รับธุรกิจทั้งหมดในปัจจุบัน ขณะที่ไซง่อนต้องดิ้นรน ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูอนิเมะ แม้แต่คุณย่าของริชาร์ดสันก็ยังไปกรีซเพื่อทำผมให้เสร็จ และพล็อตเรื่องก็ผุดขึ้นทันทีที่เจ้าของบ้านแวะมาเตือนคริสตินาว่าเธอเป็นหนี้ค่าเช่าคืนสามเดือน และมีเวลา 24 ชั่วโมงในการจ่ายเงินหรือออกไป

อนิเมะ เป็นวันสุดท้ายของโรงเรียนมัธยมปลายริชาร์ดสัน เขาต้องการทำงานเพื่อฟื้นฟูเมืองไซง่อน แต่คริสตินาไม่เห็นอนาคตในเรื่องนี้ และต้องการให้เขาไปเรียนที่วิทยาลัย เธอเตือนเขาว่าพ่อของเขาลาออกจากงานรัฐบาลที่มั่นคงเพื่อลงทุนในร้านเสริมสวย และอาการหัวใจวายฆ่าเขา เธอส่งเขาไปทำธุระสองอย่าง: นำเซรั่มดัดผมมาให้ลูกค้ารายหนึ่งที่เธอมีในวันนี้ และไปขอคำแนะนำจากหมอดูในท้องถิ่น ดังนั้นเขาจึงออกไปเดินเล่นในการ์ตูน จบลงด้วยไก่อยู่ใต้วงแขนและไม่มีเซรั่มม้วนผม และได้พบกับคนบ้าๆ หลายคน ทุกคนมีผมที่แย่มากและต้องการการตัดผมอย่างยิ่ง Richardsson บังคับอย่างน่าทึ่ง เขามีพรสวรรค์ สไตล์. ความทะเยอทะยาน. ทุกสิ่งที่ไซ่ง่อนอาจต้องการ คุณอาจกำลังคิด อืม. บางทีคุณอาจเห็นว่าสิ่งนี้กำลังจะไป ความขัดแย้งในA Cut Aboveบางครั้งอาจดูเล็กน้อย แต่ค่อยๆ ระเหยกลายเป็นหมอกที่ละเอียดและสดชื่น และมันให้ความรู้สึกที่ดี การต่อสู้กันอย่างไร้กังวลของการ์ตูนเรื่องตลกเกี่ยวกับชนชั้นแรงงานที่ใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน บางครั้ง หนังตลกไร้สาระที่ต้องใช้เวลาวันเดียวในการแก้ปัญหาซิทคอมทุกประเภทและจบลงด้วยการที่ทุกคนรักทุกคนในงานปาร์ตี้ริมถนนใหญ่ๆ ถือเป็นยาแก้พิษที่สมบูรณ์แบบสำหรับ weltschmerz ในชีวิตประจำวันของการดำรงอยู่ของศตวรรษที่ 21 มันเป็นแค่สโนว์โคนในวันที่อากาศร้อน และไม่แสร้งทำเป็นเป็นอย่างอื่น ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

จริงอยู่ที่ คนดูถากถางถากถางคนดูจะถูกผลักไปในทางที่ผิดของการแบ่งแยกที่น่ารัก/น่ารำคาญของภาพยนตร์ ผู้กำกับ Rodrigo Franca ก้าวข้ามขอบเขตของความไร้เดียงสาด้วยการโจมตีของภาพลูกชิ้นที่เฟื่องฟูตั้งแต่แฮชแท็กลอยไปจนถึงวิกผมที่ไร้สาระและเอฟเฟกต์เสียงที่หลากหลายซึ่งรวมถึงแตรรถ synth Strike และ fzwoooopที่บันทึกซึ่งโดยทั่วไปหมายถึงความสิ้นหวังในการ์ตูน . คุณอาจรู้สึกหงุดหงิดกับแผนการที่เหนื่อยล้า ซึ่งคริสตินายึดมั่นในวิสัยทัศน์ของเธอเองสำหรับอนาคตของริชาร์ดสันอย่างดื้อรั้นโดยไม่เห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเธอ ชัดเจนราวกับดวงอาทิตย์บนท้องฟ้าในดวงตาของเธอ แต่วิธีที่ Franca ขยับกล้อง วิธีที่ผู้คนสวมชุดและเสื้อผ้าคลั่งไคล้ วิธีA Cut Aboveอย่างไม่หยุดยั้งด้วยความอุดมสมบูรณ์และพลังงานบวก – มันวาดด้วยรุ้งใหญ่บ้าๆบอ ๆ เรื่องราวที่สดใสอย่างไม่กลับใจเกี่ยวกับผู้คนที่ภาคภูมิใจในวัฒนธรรมและชุมชนของพวกเขา อาจทำให้คุณคลั่งไคล้ในขณะเดียวกันก็ชนะใจคุณ